8 เทคนิคปรับ SEO Layout ให้เว็บ Ecommerce

Be Sociable, Share!

หากพูดถึง Ecommerce websites เราคงจะนึกถึงเว็บไซต์ที่หน้าตารก ๆ แบบขายของอย่างเดียวการออกแบบไม่สู้งามนัก ส่วนใหญ่จะใช้รูปภาพที่มีเอฟเฟคแว้บ ๆ กราฟฟิคผสมกับฟอนต์หลากสี จริง ๆ แล้วการออกแบบลักษณะนี้จะทำให้ผู้พบเห็นมีความรู้สึกที่ไม่ดีตั้งแต่ครั้งแรกที่พบเห็นและไม่น่าดึงดูลูกค้าเท่าที่ควร

การที่ทำให้ลูกค้าหรือผู้เข้ามาชมเว็บไซต์เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีตั้งแต่เข้ามาเว็บไซต์ Ecommerce ของคุณครั้งแรกนั้นส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์โดยตรง ถึงแม้ผลิตภัณฑ์จะดีแค่ไหนแต่ถ้าการออกแบบเว็บไซต์และการจัดวางเลย์เอาท์ยากแก่การเข้าถึงแล้ว คุณจะต้องประสบปัญหาการสูญเสีย user และ traffic อย่างแน่นอนเชื่อสิ

เพื่อที่จะปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณคุณจำเป็นต้องทำให้ Search Engine รู้จัก นี่คือกระบวนการซึ่งจะทำให้เว็บคุณง่ายต่อการติดอันดับดี ๆ ใน Search Engine และการเข้าถึงของ user ด้วย เคล็ดลับการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับดี ๆ ใน Search Engine และการปรับแต่งเลย์เอาท์ของเว็บไซต์ด้านล่างจะสามารถปรับปรุงการเข้าถึงการใช้งานของเว็บไซต์ได้ เหตุผลหลักก็คือการที่ทำให้ติดอันดับที่ในและมี traffic เพิ่มมากขึ้น

ผมได้ทำการแยกเว็บไซต์ด้านล่างออกเป็น section

Template layout SEO

Template layout SEO

 

Header Section ประกอบด้วยโลโก้ของบริษัท contact number, หรือวิธีการส่งของและการจ่ายเงินเป็นต้น

Banner Section ประกอบด้วยแบนเนอร์แบบเคลื่อนไหวหรือแบบอื่น ๆ เพื่อโปรโมทผลิตภัณฑ์

Copy Section อันที่่หนึ่งในใส่ Content สำหรับโปรโมท SEO และตามมาด้วย Product Section และ Copy Section อันถัดไปควรบรรจุด้วยเนื้อหาที่เกี่ยวข้ออื่น ๆ

นี่เป็นข้อสำคัญเพื่อลิงค์ Blog ของบริษัทบนหน้า main homepage ของเว็บไซต์ คุณสามารถทำสิ่งนี่ในสองวิธีคือ 1.เพิ่มลิงค์ 2.แสดงบทความล่าสุดตรงส่วนล่างของหน้าโฮมเพจของคุณ

ในด้าน navigation ควรแสดงกลุ่มของ product categories และแน่ใจว่าได้แยกกลุ่มของผลิตภัณฑ์ได้ถูกต้อง อย่าลืมแนบ Social media กับ Newsletter sign up option ไว้ด้วย

ไอเดียทั้งหมดจะทำให้ลูกค้าตื่นตาตื่นใจกับกับประสบการณ์ที่ในขณะที่ search จาก Google แน่นอน

 

หากไม่เข้าใจอยากให้ดู layout ที่แนบมาครับ

Be Sociable, Share!

Peter

ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา และเชื่อว่า "เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะทำดีได้" ปัจจุบันทำงานสาย Digital Marketing และ E-commerce ชอบท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์และอยากแบ่งปันความรู้ในกะลาของตนเองแก่ชาวโลก ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog เล็ก ๆ แห่งนี้

More Posts - Website