ไปดูงาน THAILAND ELECTRONIKA ที่ไบเทค

Be Sociable, Share!

พักผ่อนหยุดสุดสัปดาห์กันผมมีโอกาสไปเที่ยวงาน THAILAND ELECTORNIKA HOME & DECOR กัน งานนี้มีร้านค้าและแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าดัง ๆ มาออกบูธมากมาย แต่ผมว่าส่วนใหญ่เน้นหนักไปทางเฟอร์นิเจอร์มากกว่าครับ

ถ้าอยากหาสินค้าตกแต่งภายในบ้านไปงาน Thailand Electronika Home & Decor กันที่ไบเทคบางนา คนอาจจะไม่เยอะเท่างานแสดงสินค้าใหญ่ ๆ แต่ถ้าคุณไปเพื่อมองหาเฟอร์นิเจอร์ดี ๆ สักตัวล่ะก็ ไม่ผิดหวังแน่นอน

งานจัดตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค.-1 มิ.ย. ใครมีเวลารีบ ๆ ไปนะ มีบูธและสินค้าน่าสนใจมากทีเดียว มาดูแผนที่ไปไบเทคบางนากัน

ไบเทคบางนา แผนที่

ผมเข้าไบเทคโดยเดินผ่านทาง Sky Walk ซึ่งสร้างยังไม่เสร็จดี แต่ภายในสามารถใช้งานได้แล้ว ยาวและกว้างมาก สามารถยืนมองไปยังลานจอดด้านล่างและฝั่งถนนใหญ่ อารมณ์เหมือนเดินอยู่ในอาคารสนามบินมองดูเครื่องบินจอดอยู่ (ฮา) เดินสบายมากครับ มีผมเดินอยู่คนเดียว ที่อยู่ด้านหน้าน่ะ เป็นพนักงาน, ช่างไฟ

Sky Walker ไบเทคบางนา

ดูบรรยากาศภายนอก ผมว่าระยะการเดินเข้าสู่ช่วงตึกน่าจะประมาณ เกือบ 600-800 เมตร ใครรู้ข้อมูลบอกด้วยครับ

วิว SKY WALKER ไบเทคบางนา

 

เดินมาเรื่อย ๆ ถึงงาน “Electronika” แล้ว ผมงง ๆ ป้ายว่าชื่อ “Electronika” หรือ ” Home Decor” กันแน่  ความคิดเห็นส่วนตัวงานนี้ส่วนใหญ่จะมีสัดส่วนของเฟอร์นิเจอร์มากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้า

ทางเข้างาน Electronika ไบเทคบางนา

 

ป้ายเข้างานที่ไบเทคชัด ๆ

วิธีเดินทาง ไบเทคบางนา

 

เข้างานมาผมมาสะดุดตากับชุดโต๊ะรับแขกชุดนี้ราคาจิ๊บ ๆ เฉียดสามแสนไปเท่านั้นเอง

เก้าอี้หลุยส์ เฟอร์นิเจอร์

 

ไม่กล้านั่งมันหรูเกิน 555 เค้าขายเป็นชุดครับ ร้านนี้มีแต่ของหรู ๆ แนววินเทจเยอะ

เก้าอี้หลุยส์ ไบเทค บางนา

 

ผมชอบเก้าอี้ดีไซน์นี้นะ ราคาดูกันเอาเอง คนเดินผ่านจำนวนไม่น้อยที่ต้องแวะมานั่งดู มีหลายดีไซน์นะ ร้านนี้มีเฟอร์นิเจอร์แนวสาน ๆ เยอะทีเดียวนิยมตามรีสอร์ท โรงแรม

เก้าอี้รังนก ถูกมาก

เก้าอี้ไข่

เครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีตามชื่องาน Electronika แต่สัดส่วนน้อยไปหน่อย

เครื่องใช้ไฟฟ้า ไบเทค บางนา

ร้านนี้มีเก้าอี้ตัวเล็ก ๆ นิยมตามร้านอาหาร ร้านกาแฟเยอะเหมือนกันแต่ที่ผมชอบคือเจ้าที่แขวนหมวก แขวนของ อันนี้ ปกติเราจะเห็นเป็นไม้ดุ้น ๆ เหมือนตามห้างทั่วไปแต่อันนี้เค้าใส่ลูกเล่น แล้ว Texture เพิ่มไปหน่อยเลยดูแปลกตา

เฟอร์นิเจอร์ทันสมัย

 

ส่วนบูธนี้เค้ามีเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทั้งตู้ เตียง โต๊ะทำงาน ลายไม้เก่า ๆ น่าจะเป็นพวกไม้เนื้อแข็ง เดินผ่านไม่ได้ถาม เพราะเดี่ยวเค้าเห็นว่าถ่ายรูปจะโดนว่าได้

รูปเตียงไม้สัก

 

มีของหลายชิ้นที่น่าจะใจ แต่แอบไฮโซทีเดียว

ตกแต่งบ้าน ไบเทคบางนา

 

จากประสบการณ์ที่ได้เดินอยู่ภายในงานเกือบสามชั่วโมง ผมได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ เห็นเฟอร์นิเจอร์แปลก ๆ ตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักแสน โอ่อ่าอลังการ บางบูธมีสาธิตเครื่องทำน้ำผลไม้ ทำอาหาร ซึ่งผมก็ไม่พลาดที่เข้าไปลอง(ชิม)ประสิทธิภาพ งานนี้เหมาะกับคนที่มองหาเฟอร์นิเจอร์ดี ๆ ส่วนจะถูกหรือไม่แล้วแต่จะต่อ เพราะสินค้าบางชิ้นราคาไม่ต่างกับตามตลาด หรือ ห้างโมเดิร์นเทรดแต่อย่างใด บูธที่สะดุดตาผมมากที่สุดคือ บูธที่มีเก้าอี้ดีไซน์สวย ๆ เยอะ ๆ แล้วต่อสูงขึ้นไปประมาณสามชั้น ด้านซ้ายมือสุดของ Hall (ไม่ได้ถ่ายรูปมา) รู้สึกเจ้าของจะใจปล้ำมาก เพราะผมอยู่ในเห็นเหตุการณ์หนึ่งที่มีลูกค้าถามถึงราคาเก้าอี้ตัวมาเล่าให้ฟัง

อาแป๊ะ: เก้าอี้ตัวนี้ราคาเท่าไหร่?

ผม: เหลือบไปมองป้าย 3500 บาท คิดในใจ อ้าว แป๊ะ ไม่เห็นป้ายหรือ

คนขาย: อ่อตัวนี้ เดินมามองป้าย 3500 คับ (คนขายลักษณะเหมือนทอม ๆ คิดว่าน่าจะเป็นเจ้าของบริษัท)

อาแป๊ะ (สวนแบบทันควัน) : ลดได้เท่าไหร่

คนขาย: เอาไป 3000 เอ้ย 2800 แล้วกัน แบบอยากขายเอามัน

อาแป๊ะ นิ่ง ๆ ไม่พูดอะไรแล้วเดินจากไป

ผมนึกในใจว่า อ่าวลดขนาดนี้แล้วยังไม่เอาอีก เก้าอี้ก็ดูดีทีเดียว ขึ้นห้างคงจะราคาไม่น้อย (จะไปต่อเขาทำไม)

ใครไปบ้างมาแชร์กันบ้างเน้อ

 

 

Be Sociable, Share!

Peter

ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา และเชื่อว่า "เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะทำดีได้" ปัจจุบันทำงานสาย Digital Marketing และ E-commerce ชอบท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์และอยากแบ่งปันความรู้ในกะลาของตนเองแก่ชาวโลก ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog เล็ก ๆ แห่งนี้

More Posts - Website