อะไรที่จะทำให้โฆษณา Social Media ประสบความสำเร็จ [INFOGRAPHIC]

Be Sociable, Share!

ในวงการ Social Media ในประเทศไทยเติบโตขึ้นทุกวันในบ้านเราและปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Facebook, Twitter, Linkedin, Google + และ Pinterest

เว็บไซต์เหล่านี้มีจำนวนสมาชิกมหาศาลซึ่งคุณสามารถใช้แคมเปญการตลาดออนไลน์ให้เป็นประโยชน์แก่ธุรกิจของคุณได้ ตัวอย่างเช่น Facebook มีจำนวนสมาชิกกว่า 700 ล้านคน ดังที่แสดงใน Infographic แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า Facebook จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการโฆษณา จุดที่สำคัญที่สุดคือแคมเปญของคุณนั้นถูกโฆษณาอยู่ในเว็บไซต์ที่สมบูรณ์แบบที่จะนำกลุ่มเป้าหมายเข้ามาและช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในเป้าหมายของคุณได้ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณกำลังจ้างพนักงานหรืออยากหาลูกน้องที่มีความสามารถตรงตามที่ต้องการคุณก็ต้องทำการป่าวประกาศใน LinkedIn ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด อีก ต.ย.หนึ่งใน Google + จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดถ้าคุณต้องการดันอันดับใน Google (SEO) และ Pinterest เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับแชร์รูปภาพเจ๋ง ๆ สู่แฟน ๆ

เคล็ดลับอยู่ที่การเลือก Social Network นั่นเอง เพราะแต่ละอันมีจุดแข็งของตัวเอง เราจึงต้องเข้าใจและเลือกให้เหมาะสม ซึ่งวันนี้ผมจะนำเอา Infographic มาบอกเล่าเรื่องราวเพื่อแสดงถึงสิ่งที่ควร และไม่ควร รวมถึงสิ่งที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จใน Campain ของคุณอีกด้วย

Social Network Success | Infographice

Be Sociable, Share!

Peter

ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา และเชื่อว่า "เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะทำดีได้" ปัจจุบันทำงานสาย Digital Marketing และ E-commerce ชอบท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์และอยากแบ่งปันความรู้ในกะลาของตนเองแก่ชาวโลก ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog เล็ก ๆ แห่งนี้

More Posts - Website