10 เครื่องมือช่วยสร้าง Fanpage เจ๋ง ๆ

Be Sociable, Share!

หากคุณจะสร้าง Fanpage มาสักอันหนึ่ง มันคงไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่คุณจะปรับแต่งเพจของคุณให้มีลูกเล่นและสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าและบริการของคุณ ถ้าคุณไม่ใช่เทพทางด้านดีไซน์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านโปรแกรมมิ่งล่ะก็ การเพิ่มลูกเล่นเข้าไปบนแฟนเพจตามที่เราคิดจะกลายเป็นเรื่องยากอย่างแน่นอน

ด้วยปัญหาดังกล่าวผมถึงอยากจะแบ่งปันเครื่องมือดี ๆ ที่เอาไว้จัดการปรับแต่ง,​ เพิ่มแอพ, สร้าง Promotion, หรือหน้า static HTML application และอื่น ๆ ดังใจต้องการ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีทั้งแบบฟรีแบบเริ่มต้น หากต้องการลูกเล่นขั้นเทพก็ต้องจ่ายเงินซื้อแพคเกจเพิ่มคร้บ เอาล่ะร่ายมายาวมาเริ่มกันเลย

 1. Pagemodo

App Tab สำหรับ Facebook

Pagemodo จะช่วยคุณสร้างแฟนเพจแบบเทพ ๆ ได้ตั้งแต่เริ่มต้นวาง Cover กันเลย ถ้าจำไม่ผิด Pagemodo เคยได้รางวัลเกี่ยวกับการออกแบบการใช้งานด้วย

2. Wix

10

Wix เหมาะสำหรับคนที่อยากออกแบบแอพหน้าตาดี ๆ ไว้ใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ ใช้งานง่าย ผมเคยใช้ตัวนี้คับ แต่จำได้ว่ามีบางช่วงที่ App error ผมจึงเลิกใช้ไป แต่ตอนนี้น่าจะแก้ bug เรียบร้อยแล้ว

3. Tabsite

3

ในเวอร์ชั่นฟรีจะมีเพียงหนึ่ง Content Tab มาให้, Custom named sub-pages อีกสองอัน การจัดการหน้าเพจทำได้โดยง่ายเพราะมันมีตัว Content Manager มาให้ ที่สำคัญ Tabsite สามารถใช้งานร่วมกันกับ Constant Contact, MailChimp, Delivra ได้ด้วย

4. Coolmojito

2

Coolmojito ตัวนี้ใช้ง่ายคับมีฟังชั่นพื้นฐานทุกอย่างทีเดียว สำหรับผู้เริ่มต้นเป็นอีกเครื่องมือที่ใช้งานไม่ยาก

5. Lujure

9

Lujure ไม่อยากบอกว่าเป็นอย่างไรฟีเจอร์เพียบลองเข้าไปดู Demo กันเอาเองเลย ลืมบอกไปปัจจุบันเค้าเปลี่ยนชื่อเป็น Heyo.com และยังเน้น Mobile App อีกด้วย

6. ShortStack

8

ShortStack อนุญาตให้สร้าง Landing page ของ Facebook ได้หลากหลาย โดยไม่ต้องเรียนรู้อะไรมากมาย แต่แพจเกคที่นี่เริ่มต้น 9 เหรียญต่อเดือน แต่แนะนำให้คุณลองใช้เวอร์ชั่นฟรีก่อน มีตั้งแต่ระดับต้นจนถึงการสร้างแบรนด์ในธุรกิจใหญ่ ๆ เลยทีเดียว

7. Easy Tab Creator

6

เมื่อก่อนผมก็ใช้ตัวนี้เหมือนกันแต่มีอยู่ช่วงหนึ่งเกิดอาการ Tab Error ผมเลยเปลี่ยนไปใช้อันอื่นแทน UI ตัวนี้ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนและอนุญาตให้คุณ Add แฟนเพจได้ 3 อันแหน่ะ

8. MotoFanPages

7

MotoFanPages อันนี้เป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณอยากจัดการแฟนเพจในธุรกิจของคุณแบบมืออาชีพ มีฟังชั่นให้เลือกแบบโปรฯ เลย ที่สำคัญมีแบบฟรีด้วย

9. Woobox

5

ผมขอสารภาพว่าผมใช้ตัวนี้อยู่ครับ สร้าง Tab ได้ง่ายยิ่งเป็นพวก Social Media อื่น ๆ ด้วยแล้วแค่ไม่กี่คลิกคุณก็จะได้ Tab เจ๋ง ๆ ไปไว้บนหน้าแฟนเพจแล้ววว

10. Involver

4

อันนี้อาจจะต้องมีพื้นฐานทาง HTML บ้าง ถ้าสังเกตดี ๆ มีแบรนด์ Oracle อยู่ใครทำอยู่ทางไอทีไม่รู้จัก Oracle นี่ไม่ได้เด็ดขาด เขายังมี Tab พื้นฐานของ Social ให้ด้วยพร้อมทั้งพวก RSS ก็มี

เครื่องมือเหล่านี้ไม่ใช่เครื่องมือที่ดีที่สุด แต่ผมคิดว่ามันครอบคลุมกับการจัดการแฟนเพจทีเดียวสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานทางโปรแกรมมิ่ง หวนคิดไปถึงอดีตสมัยนี้เครื่องมือมันพร้อมกว่าเยอะ

Be Sociable, Share!

Peter

ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา และเชื่อว่า "เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะทำดีได้" ปัจจุบันทำงานสาย Digital Marketing และ E-commerce ชอบท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์และอยากแบ่งปันความรู้ในกะลาของตนเองแก่ชาวโลก ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog เล็ก ๆ แห่งนี้

More Posts - Website