มีทองกองอยู่ในป่ากระถิน!!! กระบะ Dodge 70’

Be Sociable, Share!

มีทองกองอยู่ในป่ากระถิน!!! กระบะ Dodge 70’

 

วันนี้มี Status Facebook ของพี่สาวที่ผมนับถือมากท่านหนึ่ง โพสข้อความขึ้นมาว่า

“ซื้อมาแล้วทำไงต่อ???” พร้อมกับแนบรูป ซากกระบะเก่าๆมากหนึ่งคัน!!!!

 

มีทองกองอยู่ในป่ากฐิน dodge 1

 

ดูท่าแล้ว กว่าจะถ่ายรูปได้น่าจะใช้เวลาตัดหญ้าและต้นกระถินอยู่นาน!!!

มีทองกองอยู่ในป่ากฐิน dodge 2

 

ด้านข้างแบบหล่อๆ

มีทองกองอยู่ในป่ากฐิน dodge 3

 

 22 เดือน 6 ปี 1970!!!! 

มีทองกองอยู่ในป่ากฐิน dodge 4

 

 

ซากกระบะDodge ปี 70’ !!! แค่เห็นรูป ผมก็แทบจะอดใจไม่ไหวอยากจะไปดูรถตัวจริงมากแต่ยังทำไม่ได้ได้แต่กระโดดร่วมวงเข้าไปสนทนาใน FB ไปก่อน … หลังจากผมโม้ในสิ่งที่ผมคิดจบ พี่เขาตอบผมกลับมาว่า … “แกเป็นหนึ่งในล้านเสียงที่โผล่มาบอกให้ลุย 555 มีคนเดียวเลย”

 

ประเด็นคือพี่สาวกำลังลังเลว่าจะทำอย่างไรต่อดีกับซากรถคันนี้?
พี่สาวเองใจก็อยากขายเลย แต่แฟนแกพี่ชายกำลังลังเลอยู่ว่าจะขายดีหรือไม่

 

ผมเชื่อว่าผู้ชายส่วนมากก็อยากจะมีรถเท่ห์ๆแบบนี้ไว้ขับสักคัน!!! ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น … ถ้าพี่เล็กเผอิญมาอ่านข้อความนี้ ผมยุให้ปั้นขับเลยครับ บางอย่างในชีวิตเราก็อยากจะมีของเจ๋งๆแบบนี้บ้าง รถจอดอยู่ในป่าที่มีต้นกระถินล้อมรอบนานนมกาเลก็ยังอุตส่าห์ไปเห็นอีก!!! แถมไปซื้อมาได้ด้วยอีกต่างหาก!! ราคาดีเสียด้วย!! ผมยุให้ลุยเลยครับเอาเท่ห์ไว้ก่อน  … นี่คือมุมมองที่ผู้ชายคุยกัน แต่กับพี่สาวคงต้องอีกแบบ 55555+

 

แน่นอนว่าเรื่องนี้สาวๆ โดนเฉพาะพี่สาวอาจจะไม่อินกับการขับรถเก่าๆเก๋าๆแบบนี้ ผมจึงเสนอมุมมองในเรื่องการลงทุน!! เราต้องบอกไปว่าเราไม่ได้มองในเรื่องของขับเอาเท่ห์อย่างเดียว เพราะ มันสามารถต่อยอดทำกำไรได้!!! จริงๆแล้วมันก็ประมาณว่าเป็นข้ออ้างแบบมีเหตุผลอ่ะนะ 555+

 

แนวทางการลงทุนน่าจะเหมือนการ “รีโนเวทของเก่าชนิดหนึ่ง”

ซึ่งของเก่านี้มีราคาและราคาค่อยๆไต่ขึ้นตามกระแสนิยม เทรนด์รถเก่าแบบนี้แรงมาต่อเนื่องหลายปีแบบไม่มีตกครับ มีคนหาซื้อเยอะ ตลาดต้องการแต่หารถกันไม่ค่อยได้ ถ้าทำออกมาเนี๊ยบ ทำสวย ทำได้โดนกระแสก็กำไรได้เป็นทวีคูณ

 

แต่ประเด็นสำคัญต่อไปนี้อยู่ที่ “อู่” ถ้าเจออู่ดีดีทำงามๆ เคาะราคามาและรับราคา ลองเปรียบเทียบราคาตลาดกับต้นทุนดูถ้าพอมีส่วนต่าง งานนี้ก็น่าลุ้น!!! ปั้นออกมาขับเท่ห์สักพัก เจอคันใหม่ก็ขายหาทุนไปปั้นคันใหม่ ได้ทั้งความเท่ห์และได้ทั้งกำไรติดไม้ติดมือ!!!

 

จะอ้างขับเอาเท่ห์หรืออ้างทำกำไรอย่างไรก็ตามแต่ จังหวะนี้จะอย่างไรก็ได้ ไม่ว่าจะ ปั้นขาย หรือ ปั้นขับ ถ้าราคาปั้นมันสูงเกินไปหาอู่ดีไม่ได้ก็ขายซากออกไปได้ หรือเก็บไว้ทำห้องนอนเก๋ยังได้เลย เพราะ ภายในตู้รถบ้านมีเตียงนอนด้วย ยังไงก็คุ้มกันราคาค่าตัว สุดจริงๆกับกรณีนี้ … แบบนี้ต้องเรียกว่า ทองกองอยู่ในป่ากระถินจริงๆ!!!

 

โอกาสเป็นของคนที่แสวงหาเสมอจริงๆ!!!

 

ว่าแต่ผมจะไปหาแบบนี้จากป่ากฐินที่ไหนได้บ้างเนี่ย!!!

 

…[^_^]…

 

ปล.

-Dodge 70’ คันนี้ถ้าพี่ชายกับพี่สาวตัดสินใจปั้นต่อเดี๋ยวจะนำรูปมาให้ชมกันต่อนะครับ

 

 

 

Be Sociable, Share!

มาม่ากับปลากระป๋อง

ผมนักเดินทาง "ล่าฝัน" บนถนนสายยาวที่ชื่อว่า "ชีวิต" ระหว่างทางผ่านประสบพบเจอเรื่องราวต่างๆมากมาย เลยคว้าคีย์บอร์ดขึ้นมาพิมพ์แทน "ปากกา" ใช้บล็อก Creativeshooter.com แทน "สมุด" เพื่อบันทึกและแบ่งปันการเดินทางในครั้งนี้

More Posts - Website