อภิมหาโปรเจค Central Embassy Bangkok

Be Sociable, Share!

คงไม่มีใครปฏิเสธว่าย้อนหลังสิบปีที่ผ่านมา  “กลุ่มเซ็นทรัลได้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง” ล่าสุดก็เปิดตัวที่ ขอนแก่น , ชลบุรี, พัทยา และ แจ้งวัฒนะ เป็นการเจาะกลุ่มตลาดการค้าปลีกที่ตรงจุด ด้วยศักยภาพของกลุ่ม จิราธิวัฒน์ ทำให้ CPN

เติบโตอย่างต่อเนื่อง มีการวาง position ทางการตลาดอย่างชัดเจน ทำให้ ชื่อ Central อยู่ในใจนักชอปมาหลายรุ่น ซึ่งล่าสุดทำการปิดปรับปรุง เซ็นทรัลลาดพร้าว ซึ่งเป็นสาขาที่มีทำกำไรให้ CPN อย่างเป็นกอบเป็นกำ เป็นสัญญาณให้รู่ว่า กลุ่มเซ็นทรัลไม่นิ่งดูดายต่อธุรกิจที่ตัวเองดูแลอยู่ พร้อมก้าวไปข้างหน้าเทียบชั้นฝั่ง SF คือ สยามพารากอน ทีเดียว

ที่ผมต้องการเขียนถึงเซ็นทรัลในวันนี้คือ ได้ยินมาว่าไม่นานมานี้ทางกลุ่มเซ็นทรัลในกว้านซื้ออสังหาริมทรัพย์ย่านใจกลางเมืองของกรุงเทพ คือแถว ๆ ชิดลม ซึ่งเป็นบริเวณพื้นที่ของสถานทูตเก่า อภิมหาโปรเจคที่ว่าคือ Central Embassy Bangkok ผมชอบตรงดีไซน์ตึกล้วน  ๆ  ครับ แทนที่จะเป็นแท่ง ๆ เหลี่ยม ๆ เหมือนแต่ก่อน สมัยนี้เจ้าของธุรกิจใส่ใจต่อการออกแบบสถาปัตยกรรมมากยิ่งขึ้น ได้ยินมาว่าจะเสร็จเป็นรูปเป็นร่างประมาณ 3-4 ปีข้างหน้านี้

ลองมาดูแบบสามมิติกัน

Central Embassy Thailand

Central Embassy Thailand

Central Embassy Thailand

เซ็นทรัล แอมแบสซี่

CPN

Central Group

Central Embassy

เซ็นทรัล แอมบาสซี่

อย่างไรก็ตามเราก็ต้องติดตามความเคลื่อนไหวของโปรเจคนี้ว่าจะเป็นอย่างไรกัน ทำอะไรต้องนึกถึงดีไซน์ก่อนนะจ้ะ โปรเจคนี้ให้บริษัทต่างชาติออกแบบให้ ค่าออกแบบคงจะมากโขอยู่ หากเป็นเราคงไม่กล้า แต่ถ้าเป็นผู้มีวิสัยทัศน์มองการณ์ไกลผมว่าเขายอมจ่ายแน่นอน

Images from: www.dezeen.com

Be Sociable, Share!

Peter

ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา และเชื่อว่า "เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะทำดีได้" ปัจจุบันทำงานสาย Digital Marketing และ E-commerce ชอบท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์และอยากแบ่งปันความรู้ในกะลาของตนเองแก่ชาวโลก ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog เล็ก ๆ แห่งนี้

More Posts - Website