อัพเดทฟีเจอร์โฆษณาแบบ PPC บน Facebook

แชร์เพื่อนเลย

  ช่วงนี้ผมสังเกตว่า Facebook มีการอัพเดท และปรับปรุงหน้าตาของหน้าเว็บให้น่าใช้มากขึ้นโดยเฉพาะระบบหลังบ้าน Insight และอื่น ๆ  โดยวันนี้ผมเห็นว่ามีฟีเจอร์การโฆษณาที่เป็นประโยชน์และถูกใจผมทีเดียวมาดูกันเลย

  โดยปกติเวลาเราสร้าง Campaign โฆษณาบน Facebook นั้นจะมีความยุ่งยากพอสมควร ก่อนอื่นเฟสบุ๊คอนุญาตให้เพิ่มรูปภาพใน Campaign ได้ในครั้งเดียว เมื่อก่อนผมต้องสร้างทีละอันโดยเปลี่ยนเพียงรูปซึ่งเสียเวลามาทีมพัฒนา Facebook เลยจัดมาให้เลย

  สร้างโฆษณา Facebook01

  สมัยก่อนเมื่อตั้งค่าต่าง ๆ เสร็จแล้วเมื่อเราเลือก Review Ad มันจะลิงค์ไปอีกหน้านึงบางทีก็ใช้เวลานานและผมว่าไม่มีความจำเป็นเลย ตอนนี้ Facebook เลยเปลี่ยนเป็นแสดงแบบ Popup แทน ถูกใจมากกก

  สร้างโฆษณา Facebook02

  หลังจากตรวจสอบแล้วเมื่อเลือก Place Order แล้วทางระบบจะสร้างโฆษณาอยู่ใน Campaign เดียวกันอัตโนมัติ โดยแบ่งโฆษณาตามภาพที่เราอัพโหลดขึ้นไปคราวแรก อัพโหลดได้สูงสุด 6 ภาพ (ณ ปัจจุบัน)

  สร้างโฆษณา Facebook04

  หวังว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับคนทำ SEM ไม่มากก็น้อย ^_^

  แชร์เพื่อนเลย

   Peter

   ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา และเชื่อว่า "เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะทำดีได้" ปัจจุบันทำงานสาย Digital Marketing และ E-commerce ชอบท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์และอยากแบ่งปันความรู้ในกะลาของตนเองแก่ชาวโลก ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog เล็ก ๆ แห่งนี้

   More Posts - Website