อัพเดท กฎ Facebook Policy ล่าสุด 2013

Be Sociable, Share!

Facebook เปิดเผย Promotions policy ล่าสุดวันอังคารที่ผ่านมา โดยมีการอัพเดท Guidelines ในส่วนของเจ้าของแฟนเพจหรือแบรนด์ที่ใช้การประกวดชิงรางวัลผ่าน Facebook ผมคิดว่าเป็นประโยชน์ต่อเจ้าของแฟนเพจหรือผู้ดูแล Fanpage จึงอยากเอามาแชร์กัน

วิธีทำโปรโมชั่นผ่าน Facebook

ทาง Facebok แจ้งว่าการออกแบบครั้งนี้เพื่อช่วยให้ผู้ทำธุรกิจสามารถจัดการโปรโมชั่นได้ง่ายในหน้า Facebook และที่สำคัญไม่จำเป็นต้องทำ Promotion ลุ้นรางวัล ผ่านแอพฯ อีกต่อไป พูดง่าย ๆ คือคุณสามารถทำโปรโมชั่นลุ้นรางวัลหน้าแฟนเพจของคุณเองได้ (ในแบบ Business) โดยไม่ต้องพึ่งแอพพลิเคชั่น เค้าใช้คำว่า Third-party.

โดยตัวแทนของ Facebook กล่าวเพิ่มเติมว่า นี่เป็นการช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กเพื่อนสร้าง Awareness สำหรับสินค้าหรือโปรโมชั่นล่าสุดกับ user ได้ง่ายขึ้น

Facebook ก็ยังอัพเดทกฎเกี่ยวกับการ Tag อีกด้วย ว่าในกฎใหม่เราไม่อนุญาตให้ user ทำการ Tag ตัวเองในเนื้อหาหรือรูปภาพใด ๆ เช่น

ทำได้: ให้แสดงความคิดเห็นใต้ภาพเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รางวัล
ทำไม่ได้: ให้ Tag ตัวเองในรูปภาพสินค้าเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รางวัล

ไปอ่านเพิ่มเติมที่ >>> https://www.facebook.com/facebookforbusiness/news/page-promotions-terms

คุณคิดว่านี่มีประโยชน์หรือไม่?

Be Sociable, Share!

Peter

ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา และเชื่อว่า "เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะทำดีได้" ปัจจุบันทำงานสาย Digital Marketing และ E-commerce ชอบท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์และอยากแบ่งปันความรู้ในกะลาของตนเองแก่ชาวโลก ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog เล็ก ๆ แห่งนี้

More Posts - Website