7 ทิป สำหรับการสร้าง Traffic จาก Facebook ไปสู่ Website หรือ Blog

Be Sociable, Share!

Facebook Logo

อย่างที่ทราบ ๆ กันว่า Facebook เป็น Social Network ที่ใหญ่ที่สุด ณ ปัจจุบัน หรือบางคนเรียก Facebook ว่าเป็นประเทศที่ไร้พรมแดน และยังมีแนวโน้มที่จะมีสมาชิกเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ฉะนั้น Facebook เป็นสิ่งที่นักการตลาดในปัจจุบันใช้เรียก Traffic มายังเว็บไซต์ซึ่งมีสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ต้องการโปรโมท

1. สร้าง Profile Page ให้ดูดี อย่าได้ละเลยการใส่ข้อมูลใน Bio, Interest, Your blackground และอย่างลืมพูดถึงผลิตภัณฑ์ของคุณด้วย เช่น เว็บไซต์, กิจการ, งานเสริมต่าง ๆ เค้าจะได้รู้ว่าคุณทำอะไร แล้วใส่เนื้อหาที่น่าสนใจลงไป และอย่าลืมใช้รูปที่คุณคิดว่าดูดีและเป็นมิตรกับคนอื่น ๆ เขาด้วยล่ะ

2. สร้าง Network กลุ่มเพื่อนคือปัจจัยสำคัญในสังคม Social Network ถ้าคุณสร้างเพจขึ้นมาแล้วลืม invite คนอื่น ๆ เข้ามา หรือคนที่คนคิดว่ามีความสนใจในเรื่องเดียวกัน อย่าทำในลักษณะสแปมก็แล้วกัน แล้วก็สร้างบทสนทนากับคนอื่น ๆ ด้วย

3. โพสอัพเดทเป็นประจำ การโพสนั้นเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับสร้างความสำหรับบน Facebook คุณจำเป็นต้องเข้าใจว่าการโพสเป็นประจำนั้นทำให้คนอื่น ๆ รู้ถึงความเคลื่อนไหวของคุณตลอดเวลา และคุณสามารถแทรกข่าวสารต่าง ๆ ที่ต้องการเข้าไปได้ด้วย

4. สร้าง Group เครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและผลิตภัณฑ์ทางธุรกิจขึ้นมา เพื่อเป็นการเรียนรู้ถึงการทำธุรกิจของคนอื่น ๆ เดียวกัน ซึ่งเราสามารถมาปรับใช้ในผลิตภัณฑ์ของเราก็ได้

5. ใช้ Facebook Social Ads ถ้าคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับ Target Group ที่เหมาะสมนั้น ตัวโฆษณาของ Facebook สามารถเรียก Traffic ได้ตรงตามกลุ่มเป้าหมายได้ง่าย ถ้าใครเคยรู้จัก PPC หรือ Adsense ลักษณะเหมือนกันนั่นแหละครับ แต่ใน Facebook เค้ามีฐานข้อมูลของผู้บริโภคค่อนข้างตรงตามความต้องการ

6. แจกของ Free ทุก ๆ คนชอบของฟรี ฉะนั้นจงหามาซะ เช่น Theme Website Free, Software Free, Application Free ตัวล่าสุด เป็นต้น ถ้าจะให้ดี ควรจะเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของคุณด้วยจะแจ่มมาก ๆ

7.Notes and Event การใช้ Note กับ Event นั้นเป็นวิธีการที่ดีสำหรับ การโฆษณาสินค้าและบริการของคุณ ถ้าเพื่อนของคุณชอบ Note นั้น เพื่อนจะสามารถ Forwoard ต่อไปให้คนอื่น ๆ ได้ด้วย

Be Sociable, Share!

Peter

ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา และเชื่อว่า "เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะทำดีได้" ปัจจุบันทำงานสาย Digital Marketing และ E-commerce ชอบท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์และอยากแบ่งปันความรู้ในกะลาของตนเองแก่ชาวโลก ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog เล็ก ๆ แห่งนี้

More Posts - Website